ReadyPlanet.com


คดีพยายามฆ่า


ถูกปาดคอ และแทงหัว1 แผล หลัง2 แผล คนแทงเป็นสามีแต่แยกกันอยู่1เดือน พอกลับมาก็โกหกว่าพาไปซื้อนมให้ลูก แล้วก็บอกให้เปลี่ยนขับรถมอไซเขาคนซ้อนท้าย ขับไปเขาบอกให้หยุดคุยโทรศัพท์ว่าคุยกับแม่ พอคุยเสร็จก็เรียกให้ขึ้นรถ แต่กลับเอามีดปาดคอและแทงจนมีดหักจึงหยุดแล้ววิ่งไป  ฉันจึงให้คนช่วยเรียกรถโรงบาลให้ แผลที่คอ 1.5 เซนไม่โดนจุดสำคัญจึงไม่ตาย  แล้วมันก็มอบตัว แล้วตอนหลังมาแม่มันมาขอจ่ายค่าทำขวัญ 100000 บาท พอวันที่เอาเงินมาให้ ตำรวจกลับทำหนังสือว่าฉันยอมความ ตอนนี้รอศาลตัดสินอยู่  ฉันควรพูดต่อศาลอย่างไร แล้วมันจะติดคุกไหม แล้วติดกี่ปี ตำรวจสรุปเป็นคดีพยายามฆ่า และพกอาวุธ โดนที่ตอนเกิดเรื่องไม่ได้ทะเลาะกันเลย เหตุผลที่แยกกันอยู่คือเขาติดยา และขโมยสร้อยทองของฉันด้วย


ผู้ตั้งกระทู้ ผู้ถูกกระทำ :: วันที่ลงประกาศ 2013-12-22 12:52:04


[1] 2 3 4 ถัดไป >>

ความคิดเห็นที่ 1 (3091111)

ที่ตำรวจบอกว่าคุณยอมความ  คงเป็นการยอมความในทางแพ่ง  ตำรวจคงทำสัญญาประนีประนอมทางแพ่ง  โดยที่คุณไม่ทันตั้งตัว    แต่ความผิดฐานพยายามฆ่าไม่สามารถยอมความกันได้   ตำรวจต้องสอบสวน และสรุปสำนวนส่งอัยการเพื่อฟ้องศาลศาล   คุณก็สามารถยื่นตำร้องเรียกร้องค่าเสียหายไปในคดีที่อัยการสั่งฟ้องได้   เรื่องยอมความทางแพ่ง  ก็สามารถโต้แย้งว่า  ยอมความโดยไม่ทราบข้อเท็จจริง    แต่การดำเนินคดีคงไม่รวดเร็วเท่าที่ควร  เพราะมีเหตุปัจจัยประกอบมากมาย   ก็คงต้องรอให้อัยการส่งฟ้องศาล  และรอฟังคำพิพากษาของศาล  ได้นำฎีกาเกี่ยวกับการพยายามฆ่า  มาให้คุณศึกษาเป็นตัวอย่าง ครับ

 

คำพิพากษาศาลฎีกาที่  2925/2554

พนักงานอัยการจังหวัดฉะเชิงเทรา

     โจทก์

นายสุทิน คำภาวงษ์

     จำเลย

 

ป.อ. มาตรา 80, 82, 288

 

          จำเลยใช้อาวุธมีดแทงผู้เสียหายที่บริเวณซี่โครงซ้ายและไหล่ซ้ายและพยายามใช้อาวุธมีดปาดคอโดยเจตนาฆ่า จำเลยกระทำไปตลอดแล้ว แต่การกระทำนั้นไม่บรรลุผลให้ผู้เสียหายถึงแก่ความตาย การที่จำเลยยับยั้งไม่ใช้อาวุธมีดแทงทำร้ายผู้เสียหายต่อไปจนถึงแก่ความตาย จำเลยก็ยังต้องรับโทษสำหรับความผิดฐานพยายามฆ่าผู้อื่นที่ได้กระทำไปแล้ว ส่วนการที่จำเลยช่วยนำผู้เสียหายไปส่งโรงพยาบาลและดูแลผู้เสียหายในระหว่างที่รักษาตัวนั้น เมื่อการกระทำของจำเลยบรรลุผลเป็นการพยายามฆ่าผู้เสียหาย ซึ่งกฎหมายบัญญัติเป็นความผิดแล้ว กรณีจึงมิใช่การกระทำความผิดของจำเลยยังไม่บรรลุผล ไม่เป็นการกลับใจแก้ไขไม่ให้การกระทำนั้นบรรลุผล ในอันที่จะไม่ต้องรับโทษสำหรับการพยายามกระทำความผิดนั้น ตาม ป.อ. มาตรา 82

 

________________________________

 

โจทก์ฟ้องขอให้ลงโทษตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 33, 80, 288 ริบอาวุธมีดของกลาง

          จำเลยให้การปฏิเสธ

          ศาลชั้นต้นพิพากษาว่า จำเลยมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 295 จำคุก 1 ปี จำเลยให้การรับสารภาพในชั้นสอบสวน เป็นประโยชน์แก่การพิจารณา มีเหตุบรรเทาโทษ ลดโทษให้ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 78 หนึ่งในสาม คงจำคุก 8 เดือน ข้อหาและคำขออื่นให้ยก คืนของกลางให้แก่เจ้าของ

          โจทก์อุทธรณ์

            ศาลอุทธรณ์ภาค 2 พิพากษาแก้เป็นว่า จำเลยมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 288 ประกอบมาตรา 80 ให้จำคุก 12 ปี ลดโทษให้หนึ่งในสาม คงจำคุก 8 ปี นอกจากที่แก้ให้เป็นไปตามคำพิพากษาศาลชั้นต้น

          จำเลยฎีกา

          ศาลฎีกาวินิจฉัยว่า จำเลยได้ยับยั้งเสียเองไม่กระทำการให้ตลอด หรือกลับใจแก้ไขไม่ให้การกระทำบรรลุผลในอันที่จะไม่ต้องรับโทษในความผิดฐานพยายามฆ่าผู้อื่น ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 82 หรือไม่ ซึ่งจำเลยฎีกาว่า จำเลยได้หยุดทำร้ายผู้เสียหายเองและได้ร้องขอความช่วยเหลือ พร้อมกับอุ้มผู้เสียหายลงจากบ้านเพื่อนำส่งโรงพยาบาล กระทั่งนายนารี กับนางไฉน กลับมาพบและช่วยนำผู้เสียหายส่งโรงพยาบาล เมื่อถึงโรงพยาบาลจำเลยก็คอยเฝ้าดูแลผู้เสียหายอย่างใกล้ชิดด้วยความห่วงใย จนกระทั่งผู้เสียหายพ้นขีดอันตรายเห็นว่า การที่จำเลยใช้อาวุธมีดแทงทำร้ายผู้เสียหายโดยเจตนาฆ่าดังกล่าว จำเลยได้กระทำโดยตลอดแล้ว แต่การกระนั้นไม่บรรลุผลให้ผู้เสียหายถึงแก่ความตายซึ่งเป็นการพยายามกระทำความผิด เมื่อจำเลยยับยั้งไม่ใช้อาวุธมีดดังกล่าวแทงทำร้ายผู้เสียหายต่อไปจนถึงแก่ความตาย จำเลยก็ยังคงต้องรับโทษสำหรับความผิดฐานพยายามฆ่าผู้อื่นที่ได้กระทำไปแล้ว ส่วนการที่จำเลยช่วยนำผู้เสียหายไปส่งโรงพยาบาลและดูแลผู้เสียหายในระหว่างที่รักษาตัวที่โรงพยาบาล ซึ่งจำเลยอ้างว่าเป็นการกลับใจแก้ไขไม่ให้การกระทำบรรลุผลนั้น เมื่อการกระทำของจำเลยบรรลุผลเป็นการพยายามฆ่าผู้เสียหาย ซึ่งกฎหมายบัญญัติเป็นความผิดแล้ว กรณีจึงมิใช่การกระทำความผิดของจำเลยยังไม่บรรลุผล ข้ออ้างของจำเลยดังกล่าวไม่เป็นการกลับใจแก้ไขไม่ให้การกระทำนั้นบรรลุผล ในอันที่จะไม่ต้องรับโทษสำหรับการพยายามกระทำความผิดนั้น ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 82 ที่ศาลอุทธรณ์ภาค 2 พิพากษาลงโทษจำเลยฐานพยายามฆ่าผู้อื่นชอบแล้ว ฎีกาของจำเลยฟังไม่ขึ้น

          พิพากษายืน

 

 

( วรพจน์ วิไลชนม์ - อนันต์ ชุมวิสูตร - นิพนธ์ ใจสำราญ )

 

ผู้แสดงความคิดเห็น มโนธรรม วันที่ตอบ 2013-12-22 19:04:19


ความคิดเห็นที่ 2 (3091220)
ขอคำปรึกษาค่ะแฟนดิฉันเขากินเหล้าเมาคือเมามากอะค่ะแล้วไปแทงคนตรงข้ามบ้านตรงกลางหน้าอกแต่ว่าไม่ได้ตั้งใจแล้วตอนนี้คนเจ็บก็ออกจากโรงพยาบาลแล้วแต่ยังไม่ได้เข้าแจ้งความเพราะทางตำรวจบอกว่าให้พักรักษาตัวก่อนอะค่ะอยากทราบอะค่ะว่าคดีจะเป็นยังไงบ้างค่ะจะโดนโทษอะไรค่ะแล้วถ้ายอมรับจะโดนกี่ปีค่ะศาลจะมีการลดหย่อนผ่อนโทษมั่ยค่ะเพราเขาไม่ได้ตั้งใจจริงๆๆๆเขาเมามากอะค่ะ
ผู้แสดงความคิดเห็น เบล (addbell313-at-msn-dot-com)วันที่ตอบ 2014-05-07 19:58:32


ความคิดเห็นที่ 3 (3091232)

ผมเดินกลับมาจากทานข้าวกับแฟนจนถึงบริเวณหน้าอพาทเม้นท์แล้วทักทายกับ  รปภ บริษัทหนึ่งซึ่งทำหน้าที่ประจำอพาทเม้นท์เดียวกับผม แต่มีปากเสียงกันนิดหน่อย แล้วทาง รปภ มีอาการมึนเมา  ได้เดินมาชกหน้าผมหนึ่งที พร้อมเอามีดแทงมาที่รำตัวผมแต่ผมปกกันไวได้แล้วผมได้รับบาดเจ็บสาหัสที่มือซ้ายเนื่องจากใช้มือซ้ายป้องกันมีด ผมจึงวิ่งออกมาให้ห่างจากตัว  รปภ แต่มีการเดินตามมาซ้ำแต่ไม่สำเร็จ   เพราะผมวิ่งไปหาคนช่วยได้ทัน ทาง  รปภ เห็นจึงหนีไป  

เคสนี้  ผมสามารถ แจ้งความ  ฟ้องร้องดำเนินคดีอะไรได้บ้างครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น witthawad 0819000705 วันที่ตอบ 2014-05-14 11:56:00


ความคิดเห็นที่ 4 (3091235)
ยินดีด้วยเมาแล้วไล่แทงคนอื่น เป็นโอกาศดีอย่างยิ่งที่จะได้อดเหล้าสัก 12 ปี
ผู้แสดงความคิดเห็น ทนายปืน วันที่ตอบ 2014-05-18 01:42:33


ความคิดเห็นที่ 5 (3091288)
รบกวนถามทีค่ะว่าคดีพยายามฆ่าถ้าศาลตัดสินติด3ปี7เดือนจะมีโอกาสลดโทษเหลือกี่ปี แล้วจะได้ปล่อยตัวก่อนกำหนดแล้วจะได้ออกมาคุมประพฤษแทนอะไรแบบนี้ได้มั้ยค่ะ
ผู้แสดงความคิดเห็น นินิว โชษิตา (nong-ung-ing-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2014-07-16 21:12:05


ความคิดเห็นที่ 6 (3091308)
น้องชายขับรถจะกลับหอ พอดีมีชายและหญิงขี่จักรยานยนต์ตามมา ขณะที่รถจอดติดไฟแดง แล้วน้องลงจากรถมาถามว่ามีอะไรรึป่าว เพื่อนที่นั่งมาข้างๆก้อลงจากรถโดนฟันไปที่ขาและเพื่อนน้องบอกกับน้องชายว่ามันมีมีดมาด้วยน้องเตรียมวิ่งเข้ารถแต่ไม่ทันโดนแทงข้างหลังตรงซี่โครงข้างซ้ายมันมีมีเลือดกองเต็มเบาะรถ และต้องฝืนตัวเองขับรถไปโรงพยาบาลทั้งๆที่ใกล้จะตาย เจอโรงบาลอินเตอร์เวชการ พิษณุโลก ดี​นะ​ที่​รอด​อย่างหวุดหวิด พอหายดีเข้าโรงพักทำแผน พ่น้องรู้ตัวคนร้ายบอกกับตำรวจไป ตำรวจก้อรู้ว่าเป็นใครเห็นพ่อบอกอย่างนั้น แต่​ทุกวันนี้​มัน​ยัง​ลอยนวล น้องชายเห็นบ่อยมาก แต่ทำไมคดีไม่คืบเลย น้องบอกว่าตำรวจพูดคุณก้าวขาลงจากรถคุณก้อผิดครึ่งนึง เราได้ยินยังงงๆเลย พ่ออุตส่าเก็บเงิน ไว้ให้น้องชายเรียนจนจบ แต่​ต้อง​มา​เสีย​ค่ารักษาพยาบาลเป็นแสน ทีนี้ช่วยกันใช้หนี้บาน พอจะมีวิธีไหนบ้างคะ ไม่รู้จริงๆ
ผู้แสดงความคิดเห็น พี่สาว วันที่ตอบ 2014-08-14 21:27:46


ความคิดเห็นที่ 7 (3091473)
ขอสอบถามหน่อยค่ะพอดีว่าน้าหนูโดนจับคดีพยามฆ่าซึ่งศาลตัดสินให้จำคุก8ปีเรื่องมีอยู่ว่าน้าของหนูได้ไปกินเหล้ากับผู้เสียหายพอเมาได้ที่ก็เกิดมีปากเสียงกันและได้ทะเลาะกันในวงเหล้าหนูไม่รู้ว่าเริ่มก่อนแต่น้าของหนูใช้ไม้ฝาดเขาและเขาก็ใช้มีดฟันน้าหนูซึ่งต่างฝ่ายก็บาดเจ็บทั้งคู่และพอวันต่อมาฝ่ายนั้นเขาได้ไปแจ้งความก่อนฐานพยายามฆ่าและก็ได้มีการเรียกขึ้นศาลเพื่อไกล่เกลี่ยและวันนี้นย้าหนูก็ถูกจับจำคุก8ปีและหนูมองว่าเรื่องไม่ใหญ่แต่ยอมความกันไม่ได้จะตักสินแบบนี้เชียวหรือค่ะเพียงเพราะน้าหนูไม่มีเงินจ้างทนายเก่งๆแพงๆใช่ไหมค่ะถ้าหนูพูดผิดก็ขอโทษเพราะหนูคิดว่าต่างก็ไม่ได้มะเลาะกันมาก่อนเพียงเพราะสุราเท่านั้นและไม่คิดว่าจะไปแจ้งความก่อนแล้วชนะคดีเพราะคิดว่าเป็นไทบ้านทะเลาะกันก็ไม่รุนแรงบวกกับฝ่ายนั้นเขาฉลาดกว่ารีบไปแจ้งความก่อนใครรู้เรื่องช่วยตอบทีหนูสงสารน้าผู้หญิงมากๆค่ะไม่มีอาชีพที่มั่นคงเป็นแค่ชาวนาต้องเลี้ยงลูกตัวเล็กคนเดี่ยวตั้ง8ปีหนูเข้าใจค่ะว่าทำไมต้อนทำไม่คิดแต่เพราะสุราทำให้ไม่มีสติทุกฝ่ายก็บาดเจ็บนิดหน่อยไม่ได้ตายหรือทุพพลภาพขอร้องช่วยตอบทีขอบคุณค่ะ
ผู้แสดงความคิดเห็น หลาน (aig_aon-at-hotmail-dot-co-dot-th)วันที่ตอบ 2014-11-29 20:07:10


ความคิดเห็นที่ 8 (3091477)
ก็ยอมรับเองในศาลนี่ครับว่าเป็นฝ่ายผิด แล้วตอนนี้จะมาร้องอะไร เรื่องทนายก็เสียน้อยเสียยาก อีกอย่างเกิดมาจนและก็ต้องทนครับ ไม่มีความรู้แล้วไม่ถามก็ต้องทนอีกครับ ที่สำคัญถ้าเรื่องไม่บานปลายก็คงไม่หาที่ปรึกษาใช่ไหมครับ ที่ปรึกษากฎหมายมีไว้ช่วยคิดก่อนที่จะเป็นปัญหา เป็นการวางแผนการจัดการปัญหาก่อนที่จะเกิด ผมคิดว่าที่น้ารับไปก็คงคิดว่าแค่ทะเลาะวิวาทกัน แค่ปรับแล้วกลับมานอนกอดเมีย อันนี้ประมาทกับศาลมากไป เพราะศาลตัดสินตามข้อกฎหมายเท่านั้นครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น อ.กฤษฏ์ วันที่ตอบ 2014-12-02 15:37:04


ความคิดเห็นที่ 9 (3091551)
พี่ครับคดีของผมแบบว่าผมได้ไปแจ้งความเอาไว้ว่าพยามฆ่าเพราะผมโดนไล่ยิงแต่เขายิงไม่โดนและมาประมาณ20คนเพื่อจะมาทำร้ายผมและอย่างนี้จะโดนโทษอะไรบ้างเพราะไล่ยิงผม7นัดมีหลักฐานจากล้องและหลักฐานจากปลอกกระสุนจะได้รับค่าเสียหายไหมและผู้ต้องหาต้องโดนโทษอะไรบ้างครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น ยศกร ผาสุขดี (a0925432310-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2015-01-12 22:46:07


ความคิดเห็นที่ 10 (3091569)
พอดีแฟนดิฉันเป็นนักโทษในเรือนจำจังหวัดแห่งหนึ่งในคดียาเสพติด ศาลพิพากษาจำคุก9เดือนติดมาแล้วตั้งแต่เดือนกนกฎาคม2557 ที่ผ่านมาและจะพ้นโทษในเดือนเมษายน2558 ที่จะถึงนี้ แต่เค้าก้อได้กระทำความผิดซ้ำคือ ทะเลาะกับผู้ต้องขังด้วยกันเป็นเหตุให้บรรดาโทสะจน ยับยั้งชั่งใจไม่ได้และใช้มีดแทงผู้ต้องขังคนนั้น และเค้าได้เรียกร้องค่าเสียหายมา200,000บาท และจะไม่เอาความ ดิฉันอยากทราบว่ามีด้วยเหรอคะเพราะมันเป็นคดีอาญาอยากทราบว่าแฟนดิฉันจะต้องโทษอีกกี่ปีคะ ถ้ารับสารภาพหรือว่าขอคำแนะนำได้ไหมคะ
ผู้แสดงความคิดเห็น jip วันที่ตอบ 2015-01-21 13:58:40


ความคิดเห็นที่ 11 (3091585)
สวัดดีครับคือผมมีเรื่องจะถามหน่อยนะคับเรื่องมันมีอยู่ว่าแฟนผมเขากลับไปบ้านแม่ของเขาแล้เราก็กำลังไปชื้อของกินที่ร้านค้าแล้วแฟนเก่าของแฟนผมก็เห็นแล้งเข้าก็ใช้อาวุตมือเข้าฟันที่หลังลัมคอแล้วก็แขนผมหนีออกมาได้แต่เข้าก็ยังไม่หยุดเขาก็วิ้งตามมาฟันอีกแต่ผู่ใหญ่ที่เห็นเหตุการได้ช้วยไว้แล้วนำมือออกไปแต่เขาก็ยังไม่หยุดและวิ้งเขาบ่านไปนำมืดเล่มใหม่มาอีกหนึ่งเล่มเพ่อหวังจะทำร้ายอีกผมแต่ผมขับรถมอไซหนีออกมาได้ก่อนผมได้รับบาทแผลหลสยทรค่ผมอยากรู้ว่าเขาจะมีความผิดฐานได้และได้รับโทษยังไงบ้างครับผมจะเลือกค่าเสียหายได้หรือเปล่าคับ
ผู้แสดงความคิดเห็น นาย พรชัย สุขประเสริฐ (oneyoza-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2015-01-28 14:16:52


ความคิดเห็นที่ 12 (3091589)
ผมมีเรืองกับร.ป.ภคนหนึ่งทั้งทึ่ผมยังไม่ได้ชักมีดออกมาแต่ร.ป.ภคนนั้นเดินเข้าหาผมก่อนโดยที่ยังไม่ได้คุยไม่ได้เจรจากันแต่ผมได้ชักมีดออกมาตอนนั้นมันจะเป็นยังไง แต่ทั้งๆที่ผมยังไม่ได้ทำไรนั้นที่ผมชักมีดออกมานั้นเพาะร.ป.ภคนนั้นเดินเข้าหาผมก่อน
ผู้แสดงความคิดเห็น กฤตชัย อุยะพิตัง (bonrambo1994-at-abc-dot-com!!!)วันที่ตอบ 2015-01-30 20:14:15


ความคิดเห็นที่ 13 (3091630)
แฟนไปเที่ยวงานกัยเพื่อน5คนตอนกลับมีกลุ่มวันรุ่น5-6คนมาหาเรื่องเพื่อนในกลุ่มเพื่อนในกลุ่มอีกคนไปช่วยพอแฟนดิฉันกำลังจะไปช่วย ก็มีหนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นนั้นวิ่งออกมาจากกลุ่มตอนแฟนดิฉันยังไม่ตั้งตัวแทงข้างหลัง1แผลและแทงซี่โครงอีก2แผลส่วนเพื่อนของแฟนดิฉันได้เสียชีวิตโดยถูกแทงเข้าที่คอตัดหลอดลมเข้าที่หน้าอกตัดขั่วหัวใจและแทงท้องและศรีษะกลุ่มแฟนดิฉันไม่เคยมีเรื่องกับกลุ่มนี้มาก่อนดิฉันสามารถแจ้งคดีอะไรได้บ้างค่ะและโทษจะหนักไหมค่ะ
ผู้แสดงความคิดเห็น ธีระเทพ วันที่ตอบ 2015-03-05 01:21:36


ความคิดเห็นที่ 14 (3091700)
คุณทะเลาะกับข้างบ้านค่ะปกติก็ไม่ค่อยถูกกันอยู่แล้วเริ่มจากข้างบ้านขับรถพยายามจะชนพ่อแต่ไปชนถังขยะพ่อโมโหเข้าไปในรถเขาจะสู้กันแต่พ่อไม่มองหลังแค่พ่อเข้าไปในรถมีชายอีกสองคนมีทั้งไม้และมีดทั้งฟันทั้งตีพ่อจนล้มก็ยังไม่หยุดพ่อมือเปล่าหนูเข้าไปห้ามก็โดนตีฟกช้ำเล็กน้อยเขาตีไม่หยุดแต่พอแฟนหนูออกมาเขาก็วิ่งเข้าไปในบ้านเลยพ่อก็ไหปลาร้าหักถนนที่เกิดเหตเป็นถนนของยายแต่เดิมยายขายที่ให้คนในซอยแค่ใช้ทางร่วม 1.หนูแจ้งพยายามฆ่าได้ใหม 2.ถ้าอยากชะความต้องทำยังไงไม่อยากได้เงินอยากให้ติดคุก
ผู้แสดงความคิดเห็น น้ำฝน (smilefon_yimchang-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2015-04-20 15:55:57


ความคิดเห็นที่ 15 (3091708)
มีเรื่องจะปรึกษาค่ะพอดีแฟนไปกับเพื่อนแล้วเพื่อนมีปัญหากันเพื่อนของอีกฝั่งรากมีดมาจะมาทำร้ายแฟนดิฉันแต่แฟนได้ขึ้นรถแล้วตามเพื่อนมาแล้วมีการทะเลาวิวาทต่างฝ่ายต่างมีอาวุธต่างฝ่ายต่างเจ็บแต่อีกฝ่ายเข้าแจ้งความว่าสามีดิฉันเป็นคนทำเค้าแต่สามีดิฉันไม่ได้แม้แต้โดนตัวคนที่เจ็บเนื่องจากชุลมุนอีกฝ่ายมาแจ้งข้อหาพยายามฆ่าเนื่องจากคนที่เพื่อนทะเลาะกันในตอนแรกรู้จักแฟนดิฉันอะคะอย่างงี้แฟนดิชันต้องทำยังไงค่ะ
ผู้แสดงความคิดเห็น temsiri วันที่ตอบ 2015-04-23 14:29:37


ความคิดเห็นที่ 16 (3091724)
ผมโดนแจ้งข้อหาพยามฆ่าเหตุเกิดมาประมาณ6-7ปีแล้วแต่สถานีตำรวจเรียกไปแค่สอบปากคำผมแค่ครั้งเดียวฝ่ายโจรท์ก้อไม่มาเรื่องก้อเงียบหายศาลก้อไม่ได้ไปไม่เคยจองจำผมจะมีประวัติหรือป่าวครับเพราะผมกำลังจะทำงานคาบ
ผู้แสดงความคิดเห็น สมทรง วันที่ตอบ 2015-05-05 06:05:22


ความคิดเห็นที่ 17 (3091745)
พี่ชายผมอยู่กับเมียมาหลายปีแร้วมีลูกด้วยกันสองคนแต่มีวันหนึ่งพี่ชายผมทะเลาะกับเมียเพราะเมียเขาชอบกินเหล้าทุกวันแล้วแล้วคืนนันเขาไปสบัดมือแล้วเมียเขาก้อตกบันได้พี่ชายผมก้อไปส่งที่โรงบาลแร้วเขาก้อไม่รอด .ผมอยากรุ้ว่าพี่ชายผมจะโดนข้อหาอะไรคับแล้วจะติดคุกกี่ปีคับ
ผู้แสดงความคิดเห็น ผมนาย.ราชันย์ มัธยมวงศ์ วันที่ตอบ 2015-05-17 03:24:37


ความคิดเห็นที่ 18 (3091772)
อยากถามว่าน้องชายมีเรื่องคู่อริมาต่อยฝั่งน้องชายมี2คนฝั่งคู่อริมี10คนแร้วเพื่อนน้องชายป้องกันตัวเองเอามัดแทงคู้อริไปมีโทษอะไรบ้าง
ผู้แสดงความคิดเห็น 224 วันที่ตอบ 2015-05-31 20:41:02


ความคิดเห็นที่ 19 (3091812)
อยากทราบกฎหมายใหม่น่ะ เราโดนข้อหาพยามฆ่าโดยใช้มีดเป็นอาวุธ คู่กร. มันมีมีแผลยาว14มิล. ต้องจำและปรับยังไง
ผู้แสดงความคิดเห็น yoji วันที่ตอบ 2015-06-22 11:12:03


ความคิดเห็นที่ 20 (3091813)
มาตรา 288 ความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ตัวบท ผู้ใดฆ่าผู้อื่น ต้องระวางโทษประหารชีวิต จำคุกตลอดชีวิตหรือจำคุกตั้งแต่สิบห้าปีถึงยี่สิบปี มาตรา80 บัญญัติว่า “ผู้ใดลงมือกระทำความผิดแต่กระทำไปไม่ตลอด หรือกระทำไปตลอดแล้วแต่การกระทำนั้นไม่บรรลุผล ผู้นั้นพยายามกระทำความผิด ผู้ใดพยายามกระทำความผิด ผู้นั้นต้องระวางโทษสองในสามส่วนของโทษที่กฎหมายกำหนดไว้สำหรับความผิดนั้น”
ผู้แสดงความคิดเห็น ทนายกฤษฎ์ วันที่ตอบ 2015-06-23 20:54:56


ความคิดเห็นที่ 21 (3091814)
มาตรา 288 ความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ตัวบท ผู้ใดฆ่าผู้อื่น ต้องระวางโทษประหารชีวิต จำคุกตลอดชีวิตหรือจำคุกตั้งแต่สิบห้าปีถึงยี่สิบปี มาตรา80 บัญญัติว่า “ผู้ใดลงมือกระทำความผิดแต่กระทำไปไม่ตลอด หรือกระทำไปตลอดแล้วแต่การกระทำนั้นไม่บรรลุผล ผู้นั้นพยายามกระทำความผิด ผู้ใดพยายามกระทำความผิด ผู้นั้นต้องระวางโทษสองในสามส่วนของโทษที่กฎหมายกำหนดไว้สำหรับความผิดนั้น”
ผู้แสดงความคิดเห็น ทนายกฤษฎ์ วันที่ตอบ 2015-06-23 20:55:27


ความคิดเห็นที่ 22 (3092022)
สอบถามหน่อยค่ะถ้าโดนคดีร่วมฆ่าแต่รับสารภาพชั้นสอบสวนในชั้นศาลควรทำไงคะ?จะติดประมาณกี่ปี
ผู้แสดงความคิดเห็น กันฑิมา วันที่ตอบ 2015-10-13 19:31:46


ความคิดเห็นที่ 23 (3092070)
ไม่ทราบว่าพยายามฆ่าผู้อื่นโดนเจตนามีโทษกี่ปีครับ -มีผมและพยาน5คนได้ร่วมกันชวนดื่มเหล้าที่ในงานปีใหม่ลานเบียร์มีการแสดงดนตรีสดและผมได้เดินเข้าไปถ่ายรูปหน้าเวทีจากนั้นมีอาสาสัมครตร.นายนึงหยิบปืนขึ้นมาเล็งที่หัวผมจากด้านหลังเพื่ีอนที่กอดคอผมอยู่บอกว่าอย่ายิงก็มีเสียงปืนดังขึ้น1นัดกระสุนทะลุศรีษะผมจากนั้นผมก็ล้มลงได้พักรักษาตัวอยู่รพ.มหาราชจ.นครศรีธรรมราช7คืน -ศาลชั้นต้นตัดสินให้จำเลยติดคุก11ปีจ่ายค่าสินไหมทดแทน800,000บาท -ศาลอุทรณ์เขายกฟ้องคดีพยายามฆ่าและไม่ต้องชดใช้ค่าสินไหมทดแทน -ศาลฏีกายังไม่ตัดสิน
ผู้แสดงความคิดเห็น PW.First Wirat (alcohol2014-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2015-11-01 10:43:14


ความคิดเห็นที่ 24 (3092114)
พี่ชายถูกแทงรู้ตัวคนแทงรุมกันแทงแบบนี้พยามฆ่าใช่ไหมค่ะคู่กรณีมามอบตัวแล้วประกันตัวออกไปพี่ชายอยุ่ร.พไม่มีตำรวจไปสอบปากคำเลยเรื่องเงียบหายแบบนี้เราต้องทำไงดีค่ะ
ผู้แสดงความคิดเห็น เจน (hrung1112-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2015-12-04 23:54:54


ความคิดเห็นที่ 25 (3092144)
พ่อโดนตีที่ศรีษะบาดเจ็บสาหัด หลังโดนพ่อร่างกายเป็นอัมพฤกซีกซ้าย แต่พ่อโดนดคีพยามยามฆ่า ศาลจะตัดสินยังไงคะ พ่อเป็นอัมพฤษไปเลยซีกซ้าย
ผู้แสดงความคิดเห็น หนูนาร วันที่ตอบ 2015-12-24 16:04:21


ความคิดเห็นที่ 26 (3092149)
ศาลจะตัดสินอย่างไรขึ้นอยู่กับพยานหลักฐาน ศาลมีหลักการในการชั่งน้ำหนักพยานหลักฐานอยู่ครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น ทนายประมุข 0873611107 วันที่ตอบ 2016-01-02 09:35:36


ความคิดเห็นที่ 27 (3092187)
ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ คือดิฉันไปแทงคน ที่คอแต่ไม่ได้บาดเจ็บสาหัสได้ทำการเย็บเพราะว่าลึกเลือไหลเยอะเพราะเขาได้ดื่มของมึนเมาเรื่องเกิดขึ้นว่าเขามายืนด่าทอดิฉันได้มีการเถียงกันแล้วประมาณ19:20ก็เกิดเหตุเขามาเกาะรั้วบ้านพยามปืนเข้ามาดิฉันถือมีดขู่ความที่กลัวเขาทำร้ายเลยทิ่งแทงไปโดนเขา1ทีแต่ตินที่แทงดิฉันไม่ทราบว่าแทงตรงไหนเพราะจิ้มไปมั่วๆเค้าแจ้งความพยามฆ่าดิฉันจะติดคุกไหมค่ะแต่ว่าตอนนี้เขาเซ็นยอมรับว่าเขาไม่ติดใจเอาความนางสาวคนนี้เพราะไม่ไggด้เจตนาจะทำร้ายแค่ทำการโดยประมาททางตำรวจเลยสั่งปรับดิฉันว่าทำการประมาทแต่ทางตำรวจบอกว่ารออัยการตัดสินว่าจะสั่งฟ้องไหมรบกวนตอบหน่อยนะคะดิฉันรู้สึกเป็นทุกข์มากสงสราลูกด้วย
ผู้แสดงความคิดเห็น มุก (Chana120-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2016-02-24 07:49:14


ความคิดเห็นที่ 28 (3092199)
ตำรวจทหารก็ทำตามหน้าที่ ส่วนคุณก็ต้องสู้คดีเพื่อแก้ตัวไปครับ ถ้าข้อเท็จจริงเป็นดั่งที่คุณว่ามาก็ไม่น่้าเป็นห่วงครับ ส่วนเรื่องว่าอัยการจะสั่งฟ้องหรือไม่เป็นดุลยพินิจของอัยการและข้อเท็จจริงในการสอบสวน ส่วนรูปคดีถ้าหากเป็นไปตามข้อเท็จจริงก็ไม่น่าเป็นห่วงครับ บ้านของเราทรัพย์สินของเราและทั้งบริวารของเราเราก็ต้องปกป้องดูแล การกระทำของคุณน่าจะอ้างปกกันได้และเป็นการป้องกันที่พอสมควรแก่เหตุ
ผู้แสดงความคิดเห็น อาจารย์กฤษฏ์ วันที่ตอบ 2016-02-28 09:47:14


ความคิดเห็นที่ 29 (3092205)
มีคนมาแซวและหาเรื่องนายก.ก่อนและนายก็กลับไปเอาปืนมายิงขู่แต่ไม่ได้ตั้งใจจะยิ่งคนแต่เผอิญมีคนจะเข้ามาแย้งปืนทางด้านหลังนายก.เพื่อนนายก.เห็นเลยเข้มาชกต้อยกับคนที่จะเข้ามาแย้งปืนนายก.หันไปเห็นเข้าเลยยิ่งไปที่พื้นแต่กระสุนกระเด็นโดนขาของคนที่จะเข้ามาแย้งปืนจนได้รับบาดเจ็บเป็นแผลลูกกระสุนปืนขวนอยากทราบผลของคดีนี้ระหว่างนายก.แหละเพื่อนของนายก็ค่ะรบกวนด้วยน่ะค่ะ
ผู้แสดงความคิดเห็น sanaman วันที่ตอบ 2016-03-01 09:22:42


ความคิดเห็นที่ 30 (3092206)
ถ้าพนักงานสอบสวนและพนักงานอัยการมีความเห็นว่าเป็นการพยายามฆ่า ค่อยไปสู้คดีในชั้นศาลต่อไปครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น ทนายประมุข 0873611107 (pramook_law-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2016-03-01 10:29:50[1] 2 3 4 ถัดไป >>


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *

ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.