ReadyPlanet.com


การให้ผู้อาศัย ย้ายออกจากบ้านและที่ดินของดิฉัน (ซึ่งเป็นผู้ให้อาศัย) จะต้องทำอย่างไร


           ดิฉัน เป็นเจ้าของบ้านทาวน์เฮ้าส   ขนาด  24   ตารางวา    อยู่ ห้องหัวมุม   ในหมู่บ้านบางใหญ่    ซื้อไว้ประมาณ  15  ปีก่อน   ระยะแรก   ดิฉันอยู่เองบ้าง   ต่อมาให้   ผู้หญิงคนหนึ่ง   ซึ่งเป็นญาติห่าง ๆ  อาศัย   ไม่ได้เก็บค่าเช่าบ้าน   ไ ม่ได้กำหนดระยะเวลา นาน  เท่าไร    ให้เขาย้ายทะเบียนบ้านลงมาในบ้านหลังนี้ด้วย  เป็นเวลา  ประมาณ  12+  ปี     โดยคิดว่า  ช่วยเหลือเขา   ผู้หญิงคนนี้ นำสามี  ลูก มาอยู่ในบ้าน  

          ต่อมาผู้หญิงคนนี้ ก็ชักชวนคนอื่น  ๆ   มาอยู่อาศัย   ดิฉันไม่ได้ห้ามปราม ตั้งแต่แรก ที่ทราบเรื่อง    แต่ ระยะ  3 .- 5   เดือนมานี้     ผู้หญิงคนนี้  นำ  คนอื่น ๆ  ที่เป็นช่างก่อสร้างบ้าน    ลอบปีนเข้าบ้านที่ดิฉันพักอยู่      ซึ่งอยู่ห่างจากบ้าน ทาวเฮ้าส      ประมาณ  1   กิโลเมตร     และขโมย  หลอดไฟฟ้าเพดาน บ้าน   ฝาครอบหลอดไฟฟ้า  ขนิดกลม  ไป   3   อัน   และยัง  งัดประตูห้องนอน  ไป  3  บาน    รวมทั้งเสื้อผ้าใหม่ ๆ   ข้าวของเครื่องใช้ที่มีค่าจำนวนมากไป   หนังสือตำราที่สำคัญ   รองเท้าใหม่  2  คู่     เนื่องด้วยดิฉันไม่ได้กลับมาบ้านตนเองทุกวัน    เพราะต้องทำงาน อยู่เวร กลางคืนด้วย    ดิฉันมาทราบเรื่องในปลายเดือนมิถุนายน   2556     จึงมีความโกรธมาก   จะขับไล่  ผู้หญิง คนนี้ และบุคคลอื่น ๆ   ที่มาอาศัย   ออกจากบ้านทาวเฮ้าส์หลังนี้    และต้องการขายบ้าน ทาวเฮ้าส์  นี้  ในราคาสมเหตุสมผล  ดิฉันจะทำได้ไหม  ผู้ตั้งกระทู้ นางสาวกชพร สกุลศรีผ่อง (lotus8555-at-yahoo-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2013-07-28 15:35:46


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3090973)
ให้ออกจากบ้านได้ครับ บ้านยังเป็นของคุณอยู่ ผู้อาศัยโดยคุณยินยอมจะมาอ้างครอบครองปรปักษ์ไม่ได้ เพราะการอยู่อาศัยปัจจุบันก็อยู่โดยอาศัยสิทธิของคุณ
ผู้แสดงความคิดเห็น ทนายกฤษฏ์ วันที่ตอบ 2013-07-30 21:04:43


ความคิดเห็นที่ 2 (3091037)

ขออนุญาตเพิ่มเติม.....คุณควรแจ้งให้ผู้อาศัยและบริวารย้ายออกไปจากบ้าน ภายในเวลาอันสมควร  การปล่อยให้ผู้อื่นอาศัยอยู่ในบ้าน  โดยไม่มีสัญญาเช่า  เป็นความเสี่ยงที่สูง   และถือว่าเจ้าของบ้านประมาทเลินเล่ออย่างร้ายแรง   ถ้าเขาอ้างกรรมสิทธิ์โดยการครอบครองปรปักษ์  แม้ตามข้อเท็จจริง  คงไม่ใช่   แต่ถ้าเขาก็สามารถสร้างพยานที่ให้ปากคำที่เป็นประโยชน์ต่อตัวเขาว่า  เขาอาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้ในฐานะเจ้าของเกิน 10 ปี  เพราะคนส่วนใหญ่ก็คงเข้าใจเช่นนั้น  เพราะคุณนานๆจึงจะกลับบ้านครั้งหนึ่ง  จึงเข้าทางของเขาพอดี   ถ้ามีคนแนะนำให้ฟ้องในฐานะผู้ครอบครองปรปักษ์ คุณจะช้ำใจ  เพราะมีภาระต้องต่อสู้คดี ซึ่งคงไม่จบลงง่ายๆแน่นอน    ถ้าคุณยังลังเลรีรอในเรื่องนี้  หรือไม่รีบแก้ไข   ก็ควรไปอ่านนิทาน เรื่อง ชาวนากับงูเห่า  ที่อีสปเล่ามาเป็นพันปี   และยังใช้ได้ทุกยุคทุกสมัย ด้วยความปรารถนาดี ครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น มโนธรรม วันที่ตอบ 2013-09-11 09:33:12


ความคิดเห็นที่ 3 (3091081)

เรียน  คุณฒโนธรรม

                     ขอขอบพระคุณมากที่ให้คำแนะนำ   ดิฉันได้ปรึกษา อาจารย์ ทนาย กฤษฏ์     และดิฉันเก็บเอกสารหนังสือสัญญาซื้อขายบ้าน  +  โฉนดที่ดิน ไว้  ปลอดภัย    จึงดำเนินงานขายบ้านไปอย่างรวดเร็ว    โดยให้ค่าตอบแทนเจ้าหน้าที่กรมที่ดินด้วย   เรื่องจึงราบรื่น    

                                 ขอขอบพระคุณอีกครั้งหนึ่ง

                                                          กชพร  สกุลศีรผ่อง 

ผู้แสดงความคิดเห็น กชพร สกุลศรีผ่อง วันที่ตอบ 2013-11-01 14:26:51


ความคิดเห็นที่ 4 (3092825)
erectile performance https://erectiledysfunctionpillscvs.com/# erectile massage therapy
ผู้แสดงความคิดเห็น erectile tissue location and function วันที่ตอบ 2021-01-24 01:48:29[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *

ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.